Thời sự tổng hợp

Đại hội Thi đua yêu nước huyện Bình Xuyên lần thứ V (2020-2025)

Sáng ngày 26/6/2020, huyện Bình Xuyên tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước lần thứ V (2020 - 2025). Dự đại hội có các đồng chí: Vũ Việt Văn UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Bùi Thị Thu Hằng – TUV, Giám đốc Sở Nội vụ; lãnh đạo một số Sở, ban, ngành của tỉnh. Về phía huyện Bình Xuyên có các đồng chí: Nguyễn Duy Đông – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Minh Trung – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Văn Ngà – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy.

 

Đ.c Vũ Việt Văn - UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội

 

Trong 5 năm qua, huyện Bình Xuyên đã duy trì và phát huy các phong trào thi đua yêu nước gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh. Kinh tế của huyện tăng trưởng khá, cơ cấu kinh tế trên địa bàn chuyển dịch theo hướng tích cực. Giá trị sản xuất bình quân đạt 72.166 tỷ đồng/năm. Thu nhập bình quân đầu người đạt trên 65 triệu đồng/người/năm. Đời sống của nhân dân ngày càng được cải thiện và nâng cao, tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 1,5% theo chuẩn mới đa chiều. Từ những bước đi vững chắc trong phát triển kinh tế - xã hội, nhất là tạo được sự đồng thuận, ủng hộ của người dân, Bình Xuyên luôn là địa phương dẫn đầu tỉnh cả về số khu công nghiệp lẫn số dự án đầu tư, là huyện trọng điểm công nghiệp của tỉnh.

Trong phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” có sự vào cuộc quyết liệt của các cấp ủy Đảng, chính quyền và sự đồng thuận của người dân. Cuối năm 2016, 10/10 xã của huyện hoàn thành chương trình xây dựng NTM và huyện được công nhận huyện đạt chuẩn Nông thôn mới. Huyện đang tiếp tục chỉ đạo các địa phương thực hiện xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu.

Phong trào thi đua trong lĩnh vực văn hóa xã hội, giáo dục, y tế, thể dục thể thao đạt được nhiều kết quả, góp phần quan trọng vào việc phát triển bền vững, từng bước nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân. Phong trào thi đua thực hiện công tác an sinh xã hội được đẩy mạnh. Huyện đã vận động các tổ chức, cá nhân hảo tâm đóng góp được 2,3 tỷ đồng xây dựng 32 nhà Đại đoàn kết, hỗ trợ 166 tỷ đồng cho 2.900 hộ nghèo, cận nghèo hộ mới thoát nghèo vay vốn phát triển sản xuất,…

Với những đóng góp tích cực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Bình Xuyên trong các phong trào thi đua yêu nước 5 năm qua đã được các cấp, các ngành ghi nhận. Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam tặng thưởng 1 Huân chương lao động hạng Nhất, 1 Huân chương lao động hạng Nhì, 5 Huân chương lao động hạng Ba; Thủ tướng chính phủ tặng 2 cờ thi đua xuất sắc và 9 Bằng khen; Chủ tịch UBND tỉnh tặng Cờ thi đua xuất sắc, danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp tỉnh, bằng khen và huy hiệu cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc; Chủ tịch UBND huyện tặng danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến, Chiến sỹ thi đua cơ sở, cá nhân lao động tiên tiến và nhiều giấy khen cho các tập thể, cá nhân có những đóng góp tích cực cho sự phát triển của huyện.  

Giai đoạn 2020 - 2025, huyện Bình Xuyên đề ra nhiều chỉ tiêu phấn đấu, trong đó, tập trung thực hiện đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân gắn với đảm bảo công bằng, tiến bộ xã hội.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Vũ Việt Văn - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao kết quả các phong trfao thi đua yêu nước trên địa bàn huyện Bình Xuyên trong thời gian qua. Để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phong trào thi đua yêu nước trong thời gian tới, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh một số nội dung trọng tâm: Tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, quán triệt sâu sắc tư tưởng của Chủ tịch HCM về thi đua yêu nước, Chỉ thị số 34 của Bộ Chính trị về tiếp tục đổi mới công tác thi đua khen thưởng, các quy định của Luật thi đua khen thưởng, nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân về công tác thi đua khen thưởng; Việc phát động thi đua phải gắn liền với nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo Quốc phòng an ninh, giữ vững trật tự an toàn xã hội, tập trung xây dựng kết cấu hạ tầng đô thị, tăng trưởng kinh tế gắn với tiến bộ và công bằng xã hội, đầu tư chăm lo, nâng cao đời sống mọi mặt cho nhân dân; Khen thưởng kịp thời đối với những tập thể, cá nhân lập được thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua và thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, chú trọng khen thưởng các tập thể nhỏ, những người lao động trực tiếp; Đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến kinh nghiệm hay, cách làm sáng tạo, biểu dương gương người tốt việc tốt và các mô hình tiêu biểu trong phong trào thi đua để nhân rộng các điển hình tiên tiến, tạo sức lan tỏa rộng khắp trong mọi tầng lớp nhân dân.

 

Các tập thể được vinh danh trong Đại hội thi đua yêu nước huyện Bình Xuyên

 

     

 

Khen thưởng cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020

 

Nhân dịp này, UBND huyện Bình Xuyên đã khen thưởng cho 26 tập thể và 44 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 - 2020./.

Nguyễn Hoan

 

26/06/2020
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục
  • Video
  • Photo
chuẩn
Bản sao của Khối nghi thức rước kiệu Bác
IMG-1848
images (3)
images (4)
images (5)