Thời sự tổng hợp

Đại hội Đại biểu Đảng bộ thị trấn Thanh Lãng, nhiệm kỳ 2020 – 2025

Sáng ngày 19/5/2020, Đảng bộ thị trấn Thanh Lãng, huyện Bình Xuyên khai mạc Đại hội Đại biểu Thị trấn nhiệm kỳ 2020 - 2025. Tới dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí: Nguyễn Ngọc Bình – UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh; Nguyễn Duy Đông – TUV, Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Minh Trung – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo các sở ngành của tỉnh; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể của huyện.

Đồng chia Nguyễn Ngọc Bình - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đồng chí Nguyễn Duy Đông - TUV, Bí thư Huyện ủy tặng hoa chúc mừng Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ thị trấn Thanh Lãng đã nỗ lực vượt qua khó khăn, phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi các mục tiêu Nghị quyết Đại hội đề ra. Trong 5 năm qua, kinh tế xã hội có bước phát triển toàn diện, tăng trưởng khá, các ngành nghề được phát huy, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực. Giá trị sản xuất công nghiệp – Tiểu thủ công nghiệp 5 năm đạt gần 1.600 tỷ đồng, chiếm 56,5% trong cơ cấu kinh tế; Thương mại – dịch vụ chiếm 30,8% trong cơ cấu kinh tế. Trên địa bàn thị trấn có gần 3.000 lao động làm nghề mộc, chiếm 70% số lao động của địa phương. Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 1,57%, giảm 0,47% so với năm đầu nhiệm kỳ. Văn hóa, xã hội, y tế, giáo dục có nhiều chuyển biến tích cực; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Hoạt động của hệ thống chính trị có hiệu quả, tạo niềm tin trong nhân dân. Cơ sở hạ tầng được quan tâm đầu tư, đời sống nhân dân được cải thiện rõ rệt, bộ mặt thị trấn có nhiều khởi sắc. Công tác xây dựng Đảng luôn được quan tâm chú trọng, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Trong nhiệm kỳ, Đảng bộ thị trấn kết nạp mới được 60 đảng viên. Qua đánh giá, xếp loại hàng năm, có trên 77,8% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; 100% các chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó, 21% chi bộ đạt TSVM tiêu biểu và 31,5% chi bộ đạt TSVM; Đảng bộ thị trấn 2 năm được công nhận đạt TSVM và 3 năm đạt hoàn thành tốt nhiệm vụ. Chính quyền và các đoàn thể hàng năm đều đạt vững mạnh.

Nhiệm kỳ 2020 - 2025, Đảng bộ thị trấn Thanh Lãng đã đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm, trong đó, tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng, xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh. Tập trung phát triển kinh tế, lấy kinh doanh dịch vụ, tiểu thủ công nghiệp làm mũi nhọn. Bảo vệ môi trường, đảm bảo an sinh xã hội. Giữ vững quốc phòng – an ninh. Phấn đấu tốc độ tăng giá trị sản xuất bình quân hàng năm đạt từ 8 - 10%. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng: công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp chiếm 62 – 65%; Thương mại – dịch vụ chiếm 30 - 32%. Đến năm 2025, thu nhập bình quân đầu người đạt 80 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn dưới 0,8%; Mỗi năm kết nạp mới từ 10 đảng viên trở lên,….

Đồng chí Nguyễn Duy Đông - TUV, Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo đại hội, đồng chí Nguyễn Duy Đông –TUV, Bí thư Huyện ủy ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị trấn Thanh Lãng đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Trong nhiệm kỳ 2020 – 2025, đồng chí đề nghị Đảng bộ thị trấn cần thực hiện đồng bộ các giải pháp đảm bảo các điều kiện để thị trấn trở thành đô thị văn minh, hiện đại. Tiếp tục coi lãnh đạo phát triển kinh tế là nhiệm vụ trung tâm, phát huy tiềm năng, lợi thế làng nghề mộc của địa phương. Thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, phát huy quyền làm chủ của nhân dân. Thực hiện hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Nghiêm túc thực hiện quy chế nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là lãnh đạo, cán bộ chủ chốt. Tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh.

Đại hội bỏ phiếu bầu BCH

Trên tinh thần dân chủ, Đại hội đã tiến hành bầu 15 đồng chí vào BCH Đảng bộ thị trấn nhiệm kỳ 2020 – 2025 và bầu Đoàn Đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ huyện Bình Xuyên lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Ban chấp hành khóa mới ra mắt đại hội

20/05/2020