Liên đoàn lao động huyện Bình Xuyên tổ chức chương trình “Tết sum vầy năm 2020”

Chiều ngày 10/1/2020, Liên đoàn lao động huyện Bình Xuyên tổ chức chương trình “Tết sum vầy năm 2020” chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2020). Tới dự có các đồng chí: Đỗ Ngọc Anh - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; Nguyễn Thị Hồng Nhung - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Mạnh Hùng - UVBTV, trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; Đại diện lãnh đạo Ngân hàng Công thương chi nhánh Bình Xuyên; Lãnh đạo các phòng, ban, cơ quan, doanh nghiệp cùng 200 đoàn viên công đoàn.

Lãnh đạo huyện và LĐLĐ trao quà tết cho các công đoàn viên khó khăn

Chương trình “Tết sum vầy năm 2020” là năm thứ 2 được tổ chức tại huyện Bình Xuyên. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong công nhân viên chức lao động nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. Thông qua chương trình, góp phần nâng cao vị trí, vai trò của tổ chức Công đoàn trong việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên công đoàn nói chung và công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn nói riêng. Tại chương trình, công đoàn viên được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc và thi gói bánh chưng. Tham gia phần thi gói bánh chưng có 6 công đoàn cơ sở với 18 thành viên. Kết thúc phần thi ban tổ chức trao 1 giải nhất, 2 giải nhì và 3 giải 3.

Phần thi gói bánh chưng

Ban tổ chức trao giải cho các đội tham gia phần thi gói bánh chưng

Phát biểu tại chương trình “Tết sum vầy năm 2020”, đồng chí Đỗ Ngọc Anh - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh khẳng định, công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của người lao động là nhiệm vụ quan trọng. Những năm qua, các cấp Công đoàn đã tham gia, phối hợp kiểm tra, giám sát việc thực hiện pháp luật lao động, Luật Công đoàn của các cơ quan, doanh nghiệp; thường xuyên nắm bắt tình hình, tư tưởng của CNLĐ; chú trọng chăm lo đời sống người lao động bằng những việc làm thiết thực; tổ chức các hoạt động chăm lo Tết cho đoàn viên và người lao động, nhất là người lao động có hoàn cảnh khó khăn, đảm bảo công nhân viên chức lao động toàn tỉnh đón Tết đầm ấm, vui tươi.

Nhân dịp này, LĐLĐ tỉnh và huyện Bình Xuyên đã trao 50 suất quà tết cho công nhân lao động nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi suất quà trị giá 500 nghìn đồng./.

13/01/2020