Thời sự tổng hợp

Huyện Bình Xuyên đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền huyện với MTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội và đại diện nhân dân năm 2019

Sáng ngày 26/12/2019, huyện Bình Xuyên tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền huyện với MTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội và đại diện nhân dân năm 2019. Đồng chí Nguyễn Duy Đông - TUV, Bí thư Huyện ủy chủ trì buổi đối thoại. Cùng dự có các đồng chí Nguyễn Văn Ngà - Phó Bí thư Huyện ủy, các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy; lãnh đạo Ủy ban MTTQ huyện; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể, các xã, thị trấn và đại diện nhân dân trong huyện.

 

Đồng chí Nguyễn Duy Đông - TUV, Bí thư Huyện ủy chủ trì buổi đối thoại

 

 

Các đại biểu đã được thông tin khái quát tình hình phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện năm 2019, phương hướng nhiệm vụ năm 2020. Theo đó, kinh tế - xã hội của huyện năm 2019 tiếp tục có những chuyển biến tích cực. Tổng giá trị sản xuất ước đạt gần 105.000 tỷ đồng, tăng trên 35% so với cùng kỳ, đạt 122% kế hoạch. Trong đó, giá trị sản xuất Công nghiệp - Xây dựng chiếm 94,47%.  Các lĩnh vực văn hóa - xã hội được quan tâm đầu tư; an ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội đảm bảo.

 

Đại diện nhân dân phát biểu ý kiến tại buổi đối thoại

 

 

Tại buổi đối thoại đã có 12 lượt ý kiến với các nội dung chủ yếu như: Giải quyết những tồn tại, vướng mắc và đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân; Sớm giải thể các Hợp tác xã hoạt động không hiệu quả trên địa bàn; Người dân xã Trung Mỹ không đồng tình và đề nghị tỉnh thu hồi quyết định xây dựng Nhà máy xử lý rác thải tập trung tại xã Trung Mỹ; Cần quy hoạch đường công vụ dành riêng cho các xe khai thác đất trên địa bàn xã Trung Mỹ; Cần đầu tư công trình nước sạch phục vụ nhu cầu của người dân các địa phương; Có cơ chế chuyển đổi cơ cấu cây trồng phù hợp mang lại hiệu quả kinh tế cao sau khi dồn ghép ruộng đất; Điều chỉnh hoạt động của lò đốt rác thải xã Thiện Kế, tránh gây ảnh hưởng đến môi trường và đời sống của người dân khu vực lân cận; Có giải pháp khắc phục khó khăn trong phát triển đảng viên khu vực nông thôn; Huyện ủy có giải pháp gì nhằm nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; Các vấn đề liên quan đến giao thông, môi trường, giải phóng mặt bằng các công trình, dự án,…

 

Với tinh thần cầu thị, thẳng thắn, lãnh đạo huyện và các phòng ban liên quan đã làm rõ, trả lời các ý kiến thuộc thẩm quyền giải quyết ngay tại buổi đối thoại. Những vấn đề thuộc thẩm quyền cấp tỉnh sẽ được tổng hợp và gửi đến các cơ quan xem xét giải quyết trong thời gian sớm nhất, đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng của người dân.

 

Phát biểu kết luận tại buổi đối thoại, đồng chí Nguyễn Duy Đông - TUV, Bí thư Huyện ủy mong muốn các tầng lớp nhân dân trong huyện tiếp tục đồng hành với cấp ủy Đảng, chính quyền, nỗ lực đóng góp vào sự phát triển chung của huyện. Nêu cao tinh thần trách nhiệm, đồng thuận với các chủ trương, chính sách phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, của huyện. Đồng thời, tích cực tham gia góp ý cho Đảng, chính quyền để giám sát đối với hoạt động của cơ quan Nhà nước và việc chấp hành pháp luật của cán bộ, đảng viên, góp phần xây dựng Đảng, chính quyền ngày càng trong sạch, vững mạnh.

 

Nguyễn Hoan

 

 

28/12/2019
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
  • Video
  • Photo
chuẩn
Bản sao của Khối nghi thức rước kiệu Bác
IMG-1848
images (3)
images (4)
images (5)