Bình Xuyên từng bước hoàn thiện hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị loại IV

Phấn đấu trở thành đô thị loại IV vào năm 2020, những năm qua, huyện Bình Xuyên đã tập trung phát triển công nghiệp, dịch vụ và nông nghiệp công nghệ cao để thúc đẩy phát triển đô thị; ưu tiên các dự án trọng điểm, các dự án lớn để thu hút các dự án khác, tạo ra sự đột phá trong phát triển kinh tế - xã hội gắn với phát triển đô thị bền vững. Đồng thời, huy động mọi nguồn lực đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng theo quy hoạch đảm bảo các tiêu chí đô thị loại IV.

Huyện đầu tư tuyến đường từ đường tỉnh 305B đi đường huyện 32 theo quy hoạch phân khu C1 và công viên cây xanh hồ sinh thái, tạo điều kiện thuận lợi cho việc kết nối hệ thống giao thông trong khu vực và tạo không gian kiến trúc, diện mạo mới cho toàn khu vực thị trấn Hương Canh. Cùng với đó, thu hút nhà đầu tư, tạo điều kiện phát triển kiến trúc đô thị, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Để từng bước hoàn thiện hệ thống kỹ thuật đô thị loại IV của huyện, UBND huyện đã trình HĐND huyện phê duyệt chủ trương đầu tư dự án đường từ đường tỉnh 305B đi đường huyện 32 theo quy hoạch phân khu C1 và công viên cây xanh hồ sinh thái từ nguồn vốn đầu tư công với tổng mức đầu tư 200 tỷ đồng.

Theo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện, dự án này thuộc công trình trọng điểm nhóm C. Theo quy hoạch, thiết kế tuyến đường có điểm đầu giao đường tỉnh 305B tại khu vực đầm Ma Hồng, điểm cuối giao đường huyện 32 tại khu phố 2 với tổng chiều dài khoảng 1,52km, bề rộng mặt đường 16,5m gồm 2 làn xe cơ giới, 2 làn xe thô sơ, xe máy và vỉa hè. Tại vị trí cắt sông Cánh, dự kiến thiết kế cầu Hương Canh vượt sông; vị trí cầu nằm về phía thượng lưu của cầu Lò Cang có chiều dài khoảng 380m, bề rộng mặt cầu cũng rộng 16,5m. Đồng thời, hệ thống thoát nước, hè phố, cây xanh, hào kỹ thuật, điện chiếu sáng, an toàn giao thông cũng sẽ được thiết kế đồng bộ với công trình và quy chuẩn kỹ thuật quốc gia.

Dự kiến dự án này sẽ được triển khai thực hiện trong hơn 2 năm, từ 2019 đến 2021 từ nguồn ngân sách tỉnh bổ sung có mục tiêu của huyện./.

Nguồn: Vinhphuc.gov.vn

21/11/2019