Tư vấn sức khỏe nạn nhân chất độc da cam

Thực hiện chương trình công tác năm 2019 và hướng tới kỷ niệm 73 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (23/11/1946 - 23/11/2019), chiều ngày 20/11, Trung tâm trợ giúp nạn nhân da cam/dioxin và người tàn tật tỉnh phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện Bình Xuyên tổ chức hội nghị tuyên truyền, tư vấn sức khỏe cho 100 nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam trên địa bàn huyện.

Tại buổi tuyên truyền, các bác sĩ đã tư vấn cho các nạn nhân chất độc da cam về một số bệnh thường gặp, nguyên nhân gây bệnh và cách chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình… Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm động viên, giúp đỡ, tri ân các nạn nhân chất độc da cam.

Thông qua chương trình nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền về hoạt động nhân đạo, công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân dựa vào cộng đồng, góp phần nâng cao vai trò, vị thế của Hội chữ thập đỏ./.

Nguyên Vũ

20/11/2019