Thời sự tổng hợp

UBND Huyện Bình Xuyên triển khai nhiệm vụ tháng 11/2019

Ngày 7/11/2019, đồng chí Nguyễn Minh Trung - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp thường kỳ UBND huyện tháng 11 đánh giá kết quả thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội tháng 10, triển khai phương hướng nhiệm vụ tháng 11/2019.

Trong tháng 10, UBND huyện chỉ đạo các cơ quan chuyên môn phối hợp với UBND các xã, thị trấn thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện. Rà soát, thống kê đàn gia súc, gia cầm trên địa bàn; Đề nghị hỗ trợ kinh phí tiêu hủy lợn mắc bệnh Dịch tả lợn Châu Phi đợt 4 và hướng dẫn thực hiện một số biện pháp chăn nuôi an toàn sinh học. Tổ chức tiêm phòng vắc xin cho đàn gia súc gia cầm trên địa bàn huyện. Đẩy nhanh tiến độ thực hiện công tác dồn thửa đổi ruộng năm 2019 tại xã Phú Xuân và xã Tân Phong. Đến nay, xã Phú Xuân đã tiến hành san gạt diện tích, đắp đường giao thông tại các thôn được gần 100ha. Xã Tân Phong, đơn vị tư vấn đã thống nhất quy hoạch lần 2 với UBND xã và các thôn dân cư. Tiếp tục đôn đốc xã Thiện Kế xây dựng xã Nông thôn mới kiểu mẫu và xã Tam Hợp đạt xã Nông mới nâng cao theo đúng thời gian quy định. Thẩm định, trình UBND huyện phê duyệt cấp 65 GCNQSD đất cho hộ gia đình, cá nhân trên địa bàn. Tổ chức đấu giá tại xã Bá Hiến với 15 ô, tổng số tiền là trên 11 tỷ đồng. Tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2019 tại trường THCS Tam Hợp. Tiếp tục đôn đốc thực hiện giải tỏa hành lang ATGT trên tuyến Quốc lộ 2 BOT và đường tránh Thành phố Vĩnh Yên thuộc địa phận huyện. Hoàn thành thi công 4 dự án, tiếp tục triển khai thi công 14 dự án và chuẩn bị đầu tư 12 dự án. Chi trả tiền đền bù giải phóng mặt bằng 5 dự án, trình thẩm định phương án bồi thường 4 dự án. Triển khai quy trình GPMB đối với các dự án: KCN Bá Thiện II mở rộng tại xã Thiện kế và xã Bá Kiến; KCN Bình Xuyên, xã Sơn Lôi; Khu nhà ở công nhân tại xã Bá Hiến. Tiếp tục đôn đốc các xã, thị trấn đẩy nhanh tiến độ giải quyết đất dịch vụ cho nhân dân. Các lĩnh vực văn hóa, thông tin, thể thao, phát thanh truyền hình, giáo dục, y tế thực hiện tốt. Giải quyết chế độ chính sách cho người có công, người nghèo theo đúng quy định. Trao 35 suất quà nhân ngày doanh nghiệp vì trẻ em, 38 suất quà nhân ngày vì người nghèo cho các xã, thị trấn. Tiếp nhận 19 đơn thư khiếu nại, kiến nghị của công dân thuộc thẩm quyền, đã giải quyết xong 11/19 đơn. Thống nhất phương án bố trí nhân sự đảm nhiệm chức danh Công an xã tại xã Thiện Kế và Đạo Đức. Chỉ đạo các xã, thị trấn tổ chức khám sơ tuyển và làm tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2020,...

Phát biểu chỉ đạo, kết luận Hội nghị, Chủ tịch UBND huyện  yêu cầu trong thời gian tới các phòng, ban, cơ quan, đơn vị phối hợp hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2019 thuộc ngành, lĩnh vực đơn vị phụ trách. Tập trung giải quyết chính sách đất dịch vụ cho nhân dân. Tham mưu UBND xây dựng các Báo cáo, văn bản, Tờ trình trình HĐND huyện tại kỳ họp cuối năm 2019. Tham mưu, đề xuất giải pháp để giải quyết dứt điểm đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh ở cả cấp huyện và cấp xã. Các phòng, ban tập trung tuyên truyền, vận động người dân đồng thuận trong công tác triển khai các dự án đầu tư trên địa bàn huyện. Hoàn thiện đề án Bình Xuyên đạt tiêu chí đô thị loại IV, trình Bộ Xây dựng thẩm định. Giải quyết dứt điểm các ý kiến, kiến nghị của cử tri trước các kỳ họp HĐND huyện và kỳ họp HĐND tỉnh theo các nội dung được giao./.

11/11/2019