Thời sự tổng hợp

Triển khai kế hoạch 131 ngày 3/9/2019 của UBND huyện Bình Xuyên

Sáng ngày 19/9/2019, huyện Bình Xuyên tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch 131, ngày 3/9/2019 của UBND huyện về việc điều chỉnh kế hoạch 151, ngày 18/10/2018 của UBND huyện về xử lý, giải quyết các tồn tại, vi phạm trong việc quản lý, sử dụng đất đai, xây dựng trái phép trên địa bàn huyện trong năm 2019. Đồng chí Nguyễn Minh Trung - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Hồng Nhung - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Tuấn Hải - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện.

 

Hội nghị triển khai kế hoạch 131, ngày 3-9-2019 của UBND hyện

 

Kế hoạch 131 nhằm xử lý, giải quyết triệt để các trường hợp đang sử dụng đất có tồn tại, vi phạm do lấn chiếm, chuyển mục đích sử dụng đất không đúng quy định; Sử dụng đất có nguồn gốc được giao không đúng thẩm quyền từ trước và sau ngày 1/7/2014 đến nay theo chỉ tiêu kế hoạch 151 đã đề ra; Giải quyết các trường hợp đã nộp tiền sử dụng đất nhưng chưa được giao đất theo nội dung kế hoạch 151; Tăng cường công tác quản lý nhà nước nhằm ngăn chặn và kiên quyết xử lý đối với các trường hợp vi phạm pháp luật trong lĩnh vực đất đai, xây dựng trái phép, không để phát sinh các vi phạm mới.

Theo đó, UBND các xã, thị trấn thành lập đường dây nóng và công khai số điện thoại đường dây nóng của UBND huyện để tiếp nhận thông tin, phản ánh của nhân dân đối với các trường hợp vi phạm liên quan đến đất đai. Chủ tịch UBND các xã, thị trấn bố trí lực lượng thường xuyên kiểm tra, xử lý dứt điểm các trường hợp vi phạm, đặc biệt là các trường hợp mới phát sinh. Đối với các trường hợp lấn chiếm, chuyển mục đích sử dụng đất không đúng quy định của pháp luật xảy ra trước ngày 1/7/2014, UBND cấp xã tiến hành rà soát, lập danh sách cụ thể và xây dựng phương án xử lý xong trước 30/9. Đối với các trường hợp vi phạm xảy ra từ ngày 1/7/2014 đến hết ngày 30/12/2018, các xã, thị trấn tổ chức tuyên truyền, vận động người dân tự tháo đỡ công trình vi phạm. Cưỡng chế dứt điểm các trường hợp vi phạm không tự tháo dỡ công trình vi phạm, hoàn thành trong năm 2019. Đối với các trường hợp lấn chiếm, chuyển mục đích sử dụng đất không đúng quy định của pháp luật xảy ra từ ngày 1/1/2019 trở đi, các xã, thị trấn xử lý dứt điểm, tổ chức cưỡng chế theo quy định của pháp luật. Trường hợp sử dụng đất có nguồn gốc được giao không đúng thẩm quyền, các địa phương thống kê, lập danh sách và phương án xử lý công khai cho nhân dân biết xong trong tháng 9. Với các trường hợp đã thu tiền sử dụng đất nhưng chưa giao đất, huyện căn cứ vào điều kiện từng xã để chỉ đạo giải quyết, phấn đấu hết năm 2019 giải quyết xong 50% số hộ, cá nhân.  

Các đại biểu tham dự hội nghị đã chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong công tác quản lý đất đai, xử lý các trường hợp vi phạm pháp luật về đất đai, đồng thời đưa ra giải pháp, đề xuất hướng khắc phục.

Chủ tịch UBND huyện yêu cầu trưởng các phòng, ban ngành liên quan của huyện, các thành viên 3 tổ công tác chỉ đạo các xã thị trấn xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm pháp luật về đất đai, xây dựng trái phép trên địa bàn, đặc biệt, các trường hợp vi phạm trước 1/7/2014.

 

Tại hội nghị, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn tổ chức ký cam kết thực hiện nghiêm các nội dung của Kế hoạch 131./.

Nguyễn Hoan

20/09/2019
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
  • Video
  • Photo
chuẩn
Bản sao của Khối nghi thức rước kiệu Bác
IMG-1848
images (3)
images (4)
images (5)