Xã Thiện Kế phấn đấu xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu

Sau khi đạt chuẩn NTM năm 2015, xã Thiện Kế tiếp tục đầu tư, cải tạo, từng bước nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới giai đoạn 2018 - 2020.

Đời sống tinh thần của người dân ngày càng được nâng cao.

Đến nay, các tuyến đường trục xã, liên xã, liên thôn, ngõ xóm cơ bản được cứng hóa; 100% hộ dân được sử dụng lưới điện quốc gia; 16/18 thôn có nhà văn hóa; 100% trường học đạt chuẩn Quốc gia; thu nhập bình quân đầu người đạt hơn 31 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 0,9%; xã đã quy hoạch, xây dựng được 3 nghĩa trang nhân dân; 18/18 thôn có tổ thu gom rác, 1 lò đốt hoạt động thường xuyên, kịp thời xử lý tình trạng ô nhiễm môi trường,.. Hiện xã đang kê khai quy chủ, giải phóng mặt bằng tiến hành đầu tư xây dựng chợ thương mại để hoàn thành tiêu chí số 7 chợ nông thôn giai đoạn 2018 - 2020. Xây dựng mô hình nông thôn mới kiểu mẫu tại 3 thôn: Thiện Kế, Rừng Sằm, Cầu Mán.

Đường làng ngõ xóm khang trang sạch đẹp.

Với quan điểm: xây dựng NTM là trọng tâm, xây dựng Đảng là then chốt, tiến tới xây dựng xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu, thời gian tới, xã Thiện Kế tiếp tục đầu tư xây mới 5 tuyến đường, cải tạo và nâng cấp 2 tuyến với tổng kinh phí hơn 30 tỷ đồng; về cơ sở vật chất trường học, sẽ xây mới, cải tạo 7 công trình với tổng mức đầu tư gần 40 tỷ đồng; về môi trường và y tế, sẽ đầu tư xây dựng 5 công trình rãnh thoát nước thải và cải tạo sân vườn trạm y tế,…

09/11/2018