Thời sự tổng hợp

Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Bình Xuyên trước kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV

Sáng ngày 3/10, Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh gồm các ông, bà: Lê Thị Nguyệt - Phó Chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội; Trần Hồng Hà - Ủy viên thường trực Ủy ban Pháp luật của Quốc hội đã có buổi tiếp xúc cử tri 5 xã, thị trấn: Thiện Kế, Bá Hiến, Trung Mỹ, Hương Sơn, Gia Khánh của huyện Bình Xuyên trước kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Duy Đông - TUV, Bí thư Huyện ủy; đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo UBND, MTTQ và các phòng, ban của huyện.

Đại biểu QH khóa XIV tiếp xúc cử tri huyện Bình Xuyên trước kỳ họp thứ 6.

Tại buổi tiếp xúc, ông Trần Hồng Hà đã thông báo tới cử tri nội dung chương trình kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV; tình hình phát triển kinh tế - xã hội của cả nước và tỉnh Vĩnh Phúc, ước thực hiện cả năm 2018 và phương hướng nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu năm 2019; báo cáo kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri và những vấn đề cử tri quan tâm.

Sau khi nghe thông tin từ đại biểu Quốc hội, cử tri huyện Bình Xuyên kiến nghị các nội dung như: Giải quyết dứt điểm những tồn tại liên quan đến giải phóng mặt bằng các Khu công nghiệp; Sớm có chủ trương làm tuyến đường từ Thôn Vĩnh Phượng, xã Thiện Kế đi thôn Hữu Bằng, xã Tam Hợp; Hoàn thiện hệ thống rãnh thoát nước khu tái định cư; Quan tâm đến đời sống của người dân dành đất cho phát triển công nghiệp; Cần đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân; Đầu tư hệ thống mạng lưới điện đáp ứng nhu cầu sử dụng của nhân dân; Thực hiện nghiêm công tác cán bộ, bổ nhiệm những người có tài, có đức tham gia bộ máy chính quyền các cấp; Giải quyết chế độ hỗ trợ về nhà ở cho người có công trên địa bàn;…

Đ.C Lê Thị Nguyệt - Phó Chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội tiếp thu các ý kiến của cử tri.

Cử tri kiến nghị tại buổi tiếp xúc.

Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, bà Lê Thị Nguyệt đã tiếp thu, giải trình một số kiến nghị cử tri quan tâm thuộc thẩm quyền; những ý kiến kiến nghị còn lại sẽ được Đoàn tổng hợp, trình Quốc hội xem xét, giải quyết trong kỳ họp tới.

03/10/2018