Thời sự tổng hợp

Đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền huyện với cán bộ, hội viên phụ nữ năm 2018

Ngày 27/9/2018, Hội LHPN huyện tổ chức đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền huyện với cán bộ, hội viên Phụ nữ năm 2018.

Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền huyện với cán bộ, hội viên Phụ nữ năm 2018.

Dự hội nghị đối thoại có các đồng chí: Nguyễn Thị Thu Chầm - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh; Nguyễn Duy Đông - Tỉnh ủy viên,  Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Ngọc Phi - PBTTT Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; Nguyễn Tuấn Anh - Phó bí thư, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; Các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo HĐND, UBND - UBMTTQ huyện; Chủ tịch Hội LHPN 09 huyện thành, thị trong tỉnh; lãnh đạo các phòng, ban ngành, tổ chức chính trị xã hội cùng 200 hội viên là cán bộ, hội viên phụ nữ trong huyện. Huyện Bình Xuyên là đơn vị được Hội LHPN tỉnh chọn làm điểm trên địa bàn tỉnh.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe đồng chí Nguyễn Ngọc Phi - PBTTT Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện trình bày khái quát về tình hình phát triển kinh tế xã hội của huyện; thông tin tình hình hoạt động của cán bộ, hội viên phụ nữ 09 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 03 cuối năm 2018.

Đ/c: Nguyễn Ngọc Phi - PBTTTHU, Chủ tịch HĐND huyện trình bày kết quả PTKT-XH 9 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2018

Sau khi nghe các báo cáo, nội dung tại hội nghị, với tinh thần dân chủ, thẳng thắn, cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn huyện đã đặt những câu hỏi, đề xuất, kiến nghị tập trung vào các vấn đề liên quan đến công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, đề bạt, bổ nhiệm, tạo nguồn cán bộ nữ; Chính sách hỗ trợ đối với cán bộ nữ; Tiêu chuẩn, điều kiện và chính sách đối với cán bộ nữ ở cơ sở; Nhu cầu vay vốn sản xuất, kinh doanh, khởi nghiệp; Công tác đào tạo, hỗ trợ học nghề, giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống cho phụ nữ; Công tác bảo vệ môi trường; Hoạt động tham gia phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương và công tác phòng chống xâm hại tình dục với trẻ em trong giai đoạn hiện nay.

Các câu hỏi của cán bộ, hội viên phụ nữ  đã được lãnh đạo Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện, các ngành liên quan của huyện trao đổi cởi mở, giải đáp từng nhóm vấn đề cũng như cách tháo gỡ những vướng mắc, kiến nghị của cán bộ, hội viên phụ nữ.

Đ/c: Nguyễn Duy Đông - TUV, Bí thư Huyện ủy trả lời các câu hỏi và kiến nghị của các hội viên Phụ nữ.

Đây là dịp để cấp ủy, chính quyền lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và ý kiến đóng góp, phản ánh của cán bộ, hội viên phụ nữ đối với những vấn đề bức xúc mà nhân dân và phụ nữ đang quan tâm ở cơ sở. Từ đó có những chủ trương, biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo hiệu quả các nhiệm vụ chính trị nói chung, công tác hội và phong trào phụ nữ nói riêng trong thời gian tới. Góp phần củng cố mối quan hệ mật thiết giữa Đảng, chính quyền với nhân dân và phát huy vai trò giám sát, phản biện xã hội của Hội Liên hiệp Phụ nữ các cấp./.

Nguyên Vũ
30/09/2018