Thời sự tổng hợp

Đoàn kiểm tra của Ban chỉ đạo Phòng không nhân dân Quân khu 2 làm việc tại huyện Bình Xuyên

Ngày 10/9/2018, Đoàn kiểm tra của BCĐ Phòng không nhân dân Quân khu 2 do đại tá Nguyễn Hữu Thục - Phó tham mưu trưởng Quân khu 2 làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra công tác Phòng không nhân dân tại huyện Bình Xuyên. Tiếp và làm việc với đoàn kiểm tra có đồng chí Nguyễn Thị Hồng Nhung - Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ Phòng không nhân dân huyện cùng các đồng chí uỷ viên trong BCĐ huyện.

 

 

Quân Khu 2 kiểm tra phòng không nhân dân tại huyện.

 

Từ năm 2017 đến tháng 9/2018, BCĐ Phòng không nhân dân huyện đã chỉ đạo, triển khai chặt chẽ, hướng dẫn cụ thể hoá các nội dung của Nghị định số 74/2015/NĐ-CP của Chính phủ về công tác Phòng không nhân dân và đã tổ chức tuyên truyền giáo dục cho 823 lượt cán bộ công chức; 125 giáo viên các trường; trên 2.300 lượt học sinh THPT; 100% cán bộ chiến sỹ lực lượng vũ trang và 75% nhân dân trên địa bàn. Đăng ký, quản lý thông báo dự báo bay, quản lý vùng trời, duy trì trực sẵn sàng chiến đấu phòng không khẩu đội súng máy phòng không 12,7mm kiêm nhiệm trong các ngày lễ lớn, sự kiện quan trọng của đất nước và địa phương….

 

Đoàn công tác đã tiến hành kiểm tra nhận thức về Nghị định số 74 của Chính phủ và Chỉ lệnh số 27 của Bộ Tổng tham mưu đối với thành viên BCĐ huyện; kiểm tra các hệ thống văn kiện, kế hoạch phòng không nhân dân; công tác sẵn sàng chiến đấu lực lượng phòng không bộ đội địa phương, lực lượng phòng không kiêm nhiệm của cơ quan quân sự địa phương; kết quả công tác giáo dục, tuyên truyền về phòng không nhân dân cho các đối tượng.
      Kết luận tại buổi kiểm tra, Đoàn kiểm tra đề nghị, thời gian tới huyện Bình Xuyên cần tiếp tục tăng cường tuyên truyền thực hiện Nghị định 74 của Chính phủ và Chỉ lệnh 27 của Bộ Tổng tham mưu về công tác phòng không nhân dân. Chỉ đạo làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục về công tác phòng không nhân dân và hướng dẫn cho cán bộ, nhân dân nắm chắc các tín hiệu, thông báo, báo động phòng không. Duy trì nghiêm túc các chế độ trực sẵn sàng chiến đấu trong thời gian cao điểm. Tăng cường bám nắm cơ sở. Chủ động tham mưu cho cấp ủy đảng, chính quyền các cấp chỉ đạo hoạt động phòng không nhân dân cũng như đầu tư ngân sách xây dựng, củng cố, nâng cấp các công trình đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới./.

Nguyên Vũ

11/09/2018
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
  • Video
  • Photo
chuẩn
Bản sao của Khối nghi thức rước kiệu Bác
IMG-1848
images (3)
images (4)
images (5)