Thời sự tổng hợp

Lễ kỷ niệm 20 năm ngày tái lập Huyện và đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

Sáng ngày 30/8, Huyện ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ Việt Nam Huyện tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 20 năm ngày tái lập huyện (01/9/1998 - 01/9/2018) và đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Tới dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Ngọc Bình, Ủy viên BTV, Phó chủ tịch HĐND tỉnh; Hoàng Văn Toàn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Bùi Huy Vĩnh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Bá Huy, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; các đồng chí đại diện lãnh đạo các sở, ngành, huyện, thành phố; các đồng chí nguyên lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh; lãnh đạo 2 huyện kết nghĩa với huyện Bình Xuyên là Giao Thủy - Nam Định và Mai Châu - Hòa Bình.

 Về phía huyện có các đồng chí: Nguyễn Duy Đông - TUV - Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Ngọc Phi - Phó Bí thư thường trực, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Tuấn Anh - PBT, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong BTV HU, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện; các Mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng LLVTND; các đồng chí nguyên là Bí thư, phó Bí thư HU, Chủ tịch, PCT UBND huyện, Trưởng các cơ quan, đơn vị qua các thời kỳ; trưởng các phòng ban, ngành, đoàn thể, cácxã, thị trấn, các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn.

 

Đ.c Nguyễn Văn Trì - PBT, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ.

 

          Diễn văn do đồng chí Bí thư Huyện ủy Nguyễn Duy Đông đọc tại Lễ kỷ niệm khẳng định: Sau 20 năm, từ một huyện thuần nông, Bình Xuyên đã vươn lên thành điểm sáng của tỉnh về phát triển kinh tế với tốc độ tăng trưởng kinh tế cao. Bình quân giai đoạn 2010-2015, tốc độ tăng trưởng kinh tế của huyện đạt 20%/năm; cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực theo hướng tăng tỷ trọng Công nghiệp – Xây dựng và Dịch vụ. Quy mô nền kinh tế không ngừng được mở rộng và tăng lên; trong đó Công nghiệp Xây dựng chiếm 91,18% (năm 1998 là 17,6%); Nông - Lâm - Thủy sản chiếm 3,15% (năm 1998 là 65,2%); Dịch vụ chiếm 5,66% (năm 1998 là 17,2%).

 

Đ.c Nguyễn Duy Đông - TUV, Bí thư HU đọc diễn văn khai mạc tại lễ Kỷ niệm 20 năm tái lập huyện.

 

          Trong những năm qua được tỉnh xác định là huyện trọng điểm công nghiệp và theo định hướng chuyển dịch cơ cấu kinh tế tăng dần giá trị sản xuất ngành công nghiệp, các cấp ủy đảng đã tập trung lãnh đạo đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng, cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường đầu tư.

          Hiện nay, trên địa bàn huyện đã có 6 khu, 02 cụm công nghiệp đi vào hoạt động với 1.127 doanh nghiệp (trong đó có 141 doanh nghiệp FDI với số vốn 2.003 triệu USD; 28 doanh nghiệp DDI, với tổng nguồn vốn 2.439 tỷ đồng). Nhiều công ty, doanh nghiệp trên địa bàn huyện có sự phát triển, lớn mạnh, đã đóng góp rất lớn cho việc chuyển dịch cơ cấu kinh tế, tạo việc làm cho trên 30 nghìn lao động trong các khu công nghiệp; đồng thời giải quyết việc làm cho một bộ phận người dân tham gia làm dịch vụ; từ đó tăng thu nhập, giảm lao động trong nông nghiệp, góp phần đẩy nhanh tiến trình đô thị hóa trên địa bàn huyện và tăng thu ngân sách của địa phương. Giá trị sản xuất của ngành công nghiệp từ hơn 256 tỷ đồng (năm 1998), đến năm 2017 đã tăng lên 43.395,4 tỷ đồng.

          Bên cạnh phát triển kinh tế, Bình Xuyên cũng là một trong những huyện, thành, thị dẫn đầu cả tỉnh về phổ cập giáo dục và chất lượng học sinh giỏi. Công tác bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ nhân dân có nhiều tiến bộ. Việc bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa luôn được chú trọng. Thu nhập, đời sống của nhân dân ngày một nâng lên.

          Với những thành tích trong 20 năm phấn đấu xây dựng và phát triển, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Bình Xuyên được Nhà nước, Chính phủ và Tỉnh ủy, UBND tỉnh tặng thưởng nhiều danh hiệu cao quý: Nhà nước phong tặng Danh hiệu anh hùng lực lượng vũ trang thời kỳ chống Pháp cho huyện và 8 xã, Chính phủ tặng cờ thi đua đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua (năm 2002), Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng 3 (năm 2004), Huân chương lao động hạng 2 (năm 2008), Huân chương lao động hạng nhất (năm 2013); Tỉnh ủy tặng cờ thi đua cho Đảng bộ huyện đã đạt danh hiệu Đảng bộ Trong sạch, vững mạnh (năm 2012). Nhân dịp kỷ niệm 20 năm tái lập huyện, nhân dân và cán bộ huyện Bình Xuyên vinh dự được đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

          Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, thay mặt lãnh đạo Tỉnh ủy - UBND Tỉnh, PBT Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND Tỉnh Nguyễn Văn Trì ghi nhận, biểu dương những thành tích xuất sắc Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Bình Xuyên đã đạt được trong suốt chặng đường xây dựng và phát triển, nhất là sau 20 năm tái lập. Bước vào giai đoạn phát triển mới, đồng chí yêu cầu Bình Xuyên phát huy tối đa tiềm năng, lợi thế; vượt qua khó khăn, thách thức; huy động và sử dụng hiệu quả mọi nguồn lực; triển khai đồng bộ các giải pháp, phấn đấu thực hiện thành công các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XIX đề ra.

          Chủ tịch UBND Tỉnh cũng chỉ ra một số nhiệm vụ trọng tâm Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Bình Xuyên cần tập trung làm tốt trong thời gian tới. Đó là: tiếp tục duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh, bền vững, từng bước nâng cao chất lượng và sức cạnh tranh của nền kinh tế; khai thác có hiệu quả các nguồn lực; thực hiện tốt việc quy hoạch, đầu tư xây dựng đồng bộ kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội, đặc biệt là hạ tầng các Khu công nghiệp, đô thị theo hướng hiện đại. Phát triển công nghiệp trên cơ sở vừa phát triển mạnh các ngành công nghiệp chủ lực, có quy mô lớn, vừa coi trọng phát triển công nghiệp phụ trợ, gắn với phát triển tiểu thủ công nghiệp và làng nghề. Tiếp tục duy trì kết quả, không ngừng nâng cao chất lượng các tiêu chí về nông thôn mới. 

 

                            Nhân dịp này, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Bình Xuyên vinh dự được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. 

 

 
         Thay mặt lãnh đạo huyện, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Tuấn Anh đã phát động phong trào thi đua trong toàn Đảng bộ và nhân dân Bình Xuyên, tiếp tục ra sức thi đua, phấn đấu hoàn thành thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội đã đề ra.

          Tại buổi lễ, Chủ tịch UBND Tỉnh Nguyễn Văn Trì đã trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho nhân dân và cán bộ huyện Bình Xuyên. 

                                                                                                                                                                                                                                    Mai Oanh

 

 

 

 

 

 

31/08/2018
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
  • Video
  • Photo
chuẩn
Bản sao của Khối nghi thức rước kiệu Bác
IMG-1848
images (3)
images (4)
images (5)