Thời sự tổng hợp

Tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 7, HĐND huyện khóa XVIII, nhiệm kỳ 2016- 2021

Ngày 11/7/2018, tại xã Trung Mỹ, tổ đại biểu HĐND huyện đã có buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 7 HĐND huyện khóa XVIII. Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Tuấn Anh - PBT, Chủ tịch UBND huyện, Đại biểu HĐND huyện; Lãnh đạo các phòng, ban của huyện; các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã, Bí thư chi bộ, trưởng thôn và đại diện cử tri xã Trung Mỹ.

 

 

Tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 7 HDND huyện khóa XVIII tại xã Trung Mỹ.

Tại buổi tiếp xúc, Đại biểu HĐND huyện trình bày báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện 6 tháng đầu năm 2018, nhiệm vụ phát triển 6 tháng cuối năm 2018; báo cáo kết quả trả lời kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 6 HĐND huyện khóa XVIII, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Đ.c Nguyễn Tuấn Anh - PBT, Chủ tịch UBND huyện tiếp thu, giải trình các nội dung thuộc thẩm quyền.

Các cử tri của xã Trung Mỹ đều bày tỏ sự vui mừng trước những thành tựu kinh tế - xã hội của huyện Bình Xuyên đạt được trong những tháng đầu năm 2018. Đồng thời, cử tri nêu một số ý kiến, kiến nghị như: Công tác quản lý đất đai, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có nhiều tiến bộ, nhưng khâu thủ tục hành chính vẫn còn rườm rà, phức tạp; nút giao thông ngã tư thôn My Kỳ xã Bá Hiến giáp danh với xã Trung Mỹ thường xuyên xảy ra va trạm giữa người tham gia giao thông, đề nghị xây vòng xuyến và lắp hệ thống đèn đỏ; cần quy hoạch khu tái định cư để di dời các hộ dân nằm trong quy hoạch thu hồi đất của khu công nghiệp Bá Thiện 2; đề nghị UBND huyện cho cải tạo, nâng cấp đập tràn thôn Trung Mầu thành cầu để thuận tiện cho việc đi lại; một số diện tích đất nông nghiệp không có nguồn nước, bị ngập úng khó canh tác, đề nghị cho quy hoạch làm đất ở, đất giãn dân cho nhân dân…

Sau khi nghe ý kiến của cử tri, đại biểu HĐND huyện và xã Trung Mỹ đã trả lời một số vấn đề thuộc thẩm quyền. Đồng thời tiếp thu các ý kiến của cử tri và tổng hợp trình HĐND huyện trong kỳ họp tới xem xét, giải quyết.

 

 

Nguyên Vũ 
12/07/2018
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
  • Video
  • Photo
chuẩn
Bản sao của Khối nghi thức rước kiệu Bác
IMG-1848
images (3)
images (4)
images (5)