Tin An ninh quốc phòng

Hội nghị ra mắt mô hình liên kết đảm bảo An ninh trật tự

Mới đây huyện Trường CĐ Cơ khí Nông nghiệp tổ chức hội nghị ra mắt mô hình liên kết đảm bảo an ninh trật tự với UBND xã Hương Sơn và xã Tam Hợp. Dự và chỉ đạo hội nghị có lãnh đạo Công an tỉnh, đồng chí Nguyễn Thị Hồng Nhung- UVBTV HU, Phó Chủ tịch UBND Huyện.

Các đại biểu dự HN ra mắt mô hình liên kết đảm bảo ANTT.

Xác định công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn có ý nghĩa quan trọng, góp phần thúc đẩy KT-XH phát triển; xây dựng Bình Xuyên thành khu công nghiệp an toàn. Mô hình liên kết đảm bảo an ninh trật tự được thành lập có nhiệm vụ tuyên truyền, phổ biến đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, bảo vệ Đảng, xây dựng chính quyền vững mạnh; là lực lượng nòng cốt phát hiện những dấu hiệu phức tạp, mâu thuẫn nội bộ để thực hiện công tác hòa giải các mâu thuẫn, phát huy tinh thần đoàn kết dân tộc, tôn giáo. Vận động nhân dân, cán bộ, công nhân viên, học sinh, sinh viên, người lao động thực hiện tốt công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, các hành vi vi phạm pháp luật, tố giác tội phạm, quản lý, giáo dục người lầm lỗi tại địa bàn; thực hiện quản lý nhân khẩu, hộ khẩu thường trú trên địa bàn. Tăng cường hoạt động tự quản, tự phòng, tự bảo vệ tài sản của Nhà nước, tập thể, cá nhân; phòng, chống tội phạm. Phối hợp trong công tác nắm tình hình, quản lý sinh viên nội - ngoại trú, giữ gìn ANTT khu vực trong và ngoài nhà trường.

Lãnh đạo Công an tỉnh đã đánh giá cao việc triển khai mô hình bảo đảm an ninh trật tự. Trong thời gian tới, mô hình liên kết đảm bảo ANTT cần được thực hiện thường xuyên, phát huy hiệu quả và trở thành một trong những mô hình tiêu biểu trong phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Đại diện các đơn vị ký Quy chế phối hợp và giao ước thi đua.

Tại hội nghị,Trường CĐ Cơ khí Nông nghiệp và UBND xã Hương Sơn, Tam Hợp đã tổ chức ký giao ước liên kết; thông qua Quyết định thành lập Ban chỉ đạo thực hiện mô hình; Quy chế phối hợp liên kết đảm bảo ANTT giữa các bên.

Thùy khánh
14/06/2018