Tin Văn hóa xã hội - Thể Thao

TYM Vĩnh Phúc, Phòng giao dịch 01 huyện Bình Xuyên ấm áp đến với mọi nhà.

Ngày 05/6/2018, Tổ chức tài chính vi mô Tình thương TYM chi nhánh Vĩnh Phúc -Phòng giao dịch 01 Bình Xuyên (Quỹ Tình Thương) đến thăm thành viên có hoàn hoàn cảnh khó khăn có con được nhận học bổng của TYM tại xã Đạo Đức.

 

 

 

Thành Viên Nguyễn Thị Thúy, sinh năm 1974 tại thôn Bảo Đức, xã Đạo Đức huyện Bình Xuyên. Tham gia năm 2013, là thành viên cụm 28 - TYM chi nhánh Vĩnh Phúc, Phòng giao dịch 01 Bình Xuyên thường xuyên vay vốn hộ nghèo và cận nghèo ở mức vốn 15 triệu đồng. Chồng chị Thúy bị gai cột sống lưng, thường xuyên đau nhức nên không làm được việc nặng và không có thu nhập ổn định. Vì vậy chị là lao động chính của giao đình Bản thân chị thúy làm nghề chính là tráng bánh cuốn và làm thêm trồng trọt, chăn nuôi để tăng thu nhập gia đình và nuôi con ăn học. Vợ chồng chị sinh được 3 người con, 02 trai 01 gái, các cháu ngoan ngoãn và đều có thành tích học tập tốt hàng năm. Cháu lớn Nguyễn Văn Bình, là sinh viên năm thứ 2 trường Đại học Quốc gia Hà Nội, trong 2 năm học 2016 và 2017 đạt kết quả học tập loại giỏi và được TYM trao tặng học bổng “TYM - chắp cánh ước mơ” với trị giá 04 triệu đồng/năm, với tống số tiền 08 triệu đồng.

 

Bà Đinh Thị Phương - Trưởng phòng giao dịch cho biêt: Từ nhiều năm nay, TYM chi nhánh Vĩnh Phúc - Phòng giao dịch Bình Xuyên thường xuyên có những hoạt động cộng đồng nhằm thực hiện trách nhiệm xã hội của đơn vị. Tính từ đầu năm 2018 đến nay, TYM chi nhánh Vĩnh Phúc - Phòng giao dịch 01 Bình xuyên đã chi cho 27 thành viên ốm nằm viện, 02 thành viên và 07 đối tượng là chồng của thành viên qua đời với tổng số tiền trên 14 triệu đồng; xóa nợ cho thành viên không may gặp rủi do qua đời với số tiền 15 triệu đồng. Các hoạt động của TYM chi nhánh Vĩnh Phúc-phòng giao dịch 01 Bình Xuyên đã góp phần cùng với các cấp, các ngành quan tâm chăm lo, nâng cao đời sống cho hội viên, phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn trong huyện./.

 

Nguyên Vũ

07/06/2018
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
  • Video
  • Photo
chuẩn
Bản sao của Khối nghi thức rước kiệu Bác
IMG-1848
images (3)
images (4)
images (5)