Tin Văn hóa xã hội - Thể Thao

Đại hội đại biểu Hội Cựu giáo chức huyện Bình Xuyên lần thứ III Nhiệm kỳ 2018 - 2023

Ngày 24/5/2018, tại hội trường Ban tuyên giáo huyện, Hội Cựu giáo chức huyện Bình Xuyên tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ 3 nhiệm kỳ 2018-2023.

 

Đại hội đại biểu Hội cựu giáo chức huyện nhiệm kỳ 2018 - 2023

 

 
Đ.c Vũ Như Đức - PCT Hội cựu giáo chức huyện khai mạc Đại hội

 

Đ.c Nguyễn Ngọc Phi - PBT, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo Đại hội

 

Đ.c Nguyễn Ngọc Phi - PBT, Chủ tịch HĐND huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội

 

Dự Đại hội có các đồng chí: Nguyễn Ngọc Phi – PBT Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Mạnh Hùng – PCT UBND huyện; Lãnh đạo các ban xây dựng Đảng; các đồng chí Nguyên là Chủ tịch Hội cựu giáo chức huyện; Chủ tịch Hội cựu giáo chức các huyện, thị, thành; lãnh đạo 13 xã, thị trấn và 108 đại biểu đại diện cho 437 giáo viên nghỉ hưu trên toàn huyện.

 

Lãnh đạo tỉnh hội phát biểu tại đại hội

 

Hội cựu giáo chức huyện Bình Xuyên thành lập tháng 6 năm 2008, đến nay tròn 10 năm. Trong nhiệm kỳ qua, Hội Cựu giáo chức huyện Bình Xuyên đã có sự phát triển không ngừng về mọi mặt. Hội đã kết nạp thêm 126 hội viên, nâng tổng số hội viên lên 437 người, đạt 95,6% giáo viên nghỉ hưu trên địa bàn. 100% hội viên tích cực tham gia xây dựng quỹ khuyến học khuyến tài ở các xã, thị trấn, thôn, xóm, tổ dân phố, dòng họ và gia đình. Hàng năm, 100% hội viên chấp hành tốt các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước; công tác chăm lo vật chất và tinh thần cho hội viên được quan tâm. Trong 5 năm đã thăm hỏi, mừng thọ và hỗ trợ cho các hội viên có hoàn cảnh khó khăn cho trên 150 lượt hội viên. Hội đã thành lập và tổ chức CLB thơ văn, sáng tác và biên soạn tập thơ  mang tên “|Ký ức một thời” và được hội nhà văn Việt nam cấp phép với 164 bài của hàng trăm tác giả. Hàng năm, Hội kết hợp với Hội cựu giáo chức tỉnh, hội chữ thập đỏ, hội khuyến học làm tốt công tác xét trợ cấp cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau, bệnh tật trị giá hàng trục triệu đồng, trong nhiệm kỳ đã trợ cấp cho trên 55 hội viên với tổng số tiền 55 triệu đồng. Qua bình xét, hàng năm có 100% gia đình hội viên đạt gia đình văn hóa, gia đình hiếu học, 100% Hội cơ sở đạt đạt vững mạnh. Công tác thanh kiểm tra của hội tiếp tục đi vào chiều sâu và hoạt động đúng Điều lệ của Hội….Với những kết quả đạt được, 5 năm liền(2013-2018), Hội cựu giáo chức huyện được tỉnh hội khen thưởng; năm 2017, Hội cựu giáo chức huyện Bình Xuyên cùng 8/14 đơn vị được Trung ương Hội ra Quyết định công nhận là đơn vị “Hội cơ sở vững mạnh”…
Bước vào nhiệm kỳ 2018-2023, Hội phấn đấu có 98% nhà giáo về hưu gia nhập Hội Cựu giáo chức cơ sở; 100% gia đình Cựu giáo chức đạt danh hiệu “gia đình văn hóa”; tiếp tục làm tốt công tác chăm lo, cải thiện đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên ; thực hiện nghiêm túc và đúng nguyên tắc, tôn chỉ mục đích Điều lệ hội…
Phát biểu tại Đại hội, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện ghi nhận và biểu dương những đóng góp của đội ngũ thầy cô giáo trong hội Cựu giáo chức vào sự nghiệp giáo dục nói chung và nền giáo dục huyện nhà nói riêng. Đồng thời chúc đội ngũ thầy cô giáo trong hội CGC phát huy những kinh nghiệm và trí tuệ của mình, tiếp tục cống hiến và cùng với chính quyền địa phương xây dựng nền giáo dục huyện nhà nói riêng, các phong trào khác nói chung ngày càng phát triển.
 
Với tinh thần khách quan, dân chủ Đại hội đã bầu ra 17 đồng chí vào BCH khóa mới
 
Ban chấp hành khóa mới ra mắt Đại hội
 
Lãnh đạo tỉnh tặng hoa chia tay các đồng chí Ban chấp hành khóa cũ
 
 
Với tinh thần dân chủ, khách quan, nhiệm kỳ 2018-2023 Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành khóa mới gồm 17 đồng chí và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Hội cựu giáo chức tỉnh trong thời gian tới./.
 

Nguyên Vũ – TTVH huyện Bình Xuyên

 

25/05/2018
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
  • Video
  • Photo
chuẩn
Bản sao của Khối nghi thức rước kiệu Bác
IMG-1848
images (3)
images (4)
images (5)