Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ huyện Bình Xuyên lần thứ XV, năm 2018

Ngày 22/5/2018, Hội đồng Đội huyện Bình Xuyên tổ chức Đại hội đại biểu cháu ngoan Bác Hồ lần thứ XV, năm 2018. Dự có các đồng chí: Nguyễn Hồng Nhung – PBT tỉnh đoàn; Nguyễn Duy Thiêm – UVBTV, Phó chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Mạnh Hùng – UVBTV - PCT UBND huyện; Lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện; 120 đại biểu đội viên đại diện cho hơn 20.000 đội viên, thiếu niên nhi đồng huyện.

Đồng chí Trần Thị Dung - HUV , Bí thư Huyện Đoàn khai mạc đại hội .

Trong những năm qua, thiếu niên, nhi đồng huyện Bình Xuyên tích cực thi đua thực hiện tốt phong trào “Thiếu nhi Bình Xuyên thi đua làm nghìn việc tốt, thực hiện 5 điều Bác Hồ dạy phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ".

Hiện nay, toàn huyện có 3.220 sao, bên cạnh sinh hoạt sao, các lớp nhi đồng tự quản đã được hoạt động theo nề nếp và nội quy của liên đội, làm tốt nội dung này như liên đội tiểu học Hương Canh A, Hương Canh B, Gia Khánh A, Quất Lưu, Sơn Lôi B,… Trong 5 năm (2013 – 2018) có trên 9.000 đội viên được cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình rèn luyện đội viên; Đã bàn giao trên 5.200 đội viên trưởng thành để tiếp tục bồi dưỡng, phát triển đoàn viên. 100% giáo viên Tổng phụ trách Đội và các anh, chị phụ trách Đội tích cực tham gia thực hiện tốt câu lạc bộ “Phụ trách thiếu nhi”, tặng quà cho 526 học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Phát biểu tại Đại hội, Lãnh đạo tỉnh, huyện ghi nhận và đánh giá cao công tác Đội và phong trào thanh thiếu niên của huyện nhà. Các đồng chí mong muốn các em sẽ tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của Đội, thi đua học, rèn luyện, thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, nỗ lực tu dưỡng để trở thành đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Lãnh đạo Huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Nhân dịp này, lãnh đạo các cấp đã tặng 15 giấy khen cho đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ xuất sắc trong công tác Đội và phong trào Thanh thiếu nhi giai đoạn 2013 - 2018; 14 em được cấp giấy chứng nhận là đội viên tiêu biểu năm 2018 và hơn 100 em được nhận giấy chứng nhận cháu ngoan Bác Hồ. 11đại biểu đội viên tiêu biểu được chọn đi dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ cấp tỉnh sắp tới.

Nguyên Vũ

24/05/2018