Thời sự tổng hợp

Huyện ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ huyện tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp với nhân dân

Chiều ngày 10/1/2018, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện tổ chức "Tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân trên địa bàn huyện" về những vấn đề liên quan đến: phát triển kinh tế xã hội và xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; Công tác quản lý đất đai, tài nguyên - môi trường; An toàn giao thông, công tác an ninh, quốc phòng. Đồng chí Nguyễn Duy Đông - TUV, Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Tuấn Anh – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì hội nghị.

 

Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ, các tổ chức chính trị và đại diện nhân dân năm 2017 

 

Đồng chí Nguyễn Duy Đông - TUV, Bí thư HU phát biểu tại hội nghị

 

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Hồng Nhung – UVBTV, phó chủ tịch UBND huyện báo cáo khái quát tình hình phát triển KT-XH, công tác xây dựng Đảng, chính quyền và các đoàn thể của huyện năm 2017, phương hướng, nhiệm vụ năm 2018. Trên tinh thần dân chủ, thẳng thắn, cởi mở các đại biểu đã đề xuất, chia sẻ, kiến nghị với Huyện ủy - UBND huyện những vấn đề liên quan đến công tác quản lý đất đai, nhất là việc cấp GCN quyền sử dụng đất, nước sạch, vệ sinh môi trường; công tác GPMB, mở rộng diện tích trường học, chế độ phụ cấp theo Nghị quyết 20 của HĐND tỉnh,…
 
Đồng chí Nguyễn Tuấn Anh - PBT Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện giải trình các nội dung mà đại biểu quan tâm
 
Lãnh đạo Huyện ủy - UBND huyện đã ghi nhận, tổng hợp được 12 ý kiến với 38 nội dung của các đại biểu. Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Tuấn Anh đã trả lời các nội dung về những tiêu chí xây dựng nông thôn mới như: trường học, nhà văn hoá xuống cấp được đầu tư, nâng cấp, sửa chữa theo đúng quy định của pháp luật. Trong công tác quản lý sử dụng đất đai, trật tự đô thị, huyện tập trung quản lý chặt chẽ những vùng đã quy hoạch, sử dụng ổn định. Những khu vực cần điều chỉnh sẽ điều chỉnh cho phù hợp quy hoạch chung của tỉnh, của huyện, gắn với quy hoạch chi tiết xây dựng nông thôn mới. Huyện cũng tiếp tục mời các sở, ngành chức năng phối hợp, giúp đỡ trong công tác kiểm tra, rà soát, giải quyết những vấn đề tồn tại về đất đai... Đồng chí đề nghị sự hợp tác, nâng cao ý thức của nhân dân trên địa bàn toàn huyện.    
 
Đại diện biểu xã Sơn Lôi kiến nghị nội dung với lãnh đạo cấp huyện
 
 Đối với những vấn đề cần có thời gian để xác minh, làm rõ, các đồng chí lãnh đạo huyện giao cho các cơ quan chức năng nghiên cứu, giải quyết đáp ứng tâm tư, nguyện vọng của nhân dân.
Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Duy Đông – Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh, hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân có ý nghĩa quan trọng, giúp cho các đồng chí lãnh đạo cấp ủy, chính quyền huyện trực tiếp nghe, tiếp thu ý kiến, nguyện vọng của nhân dân tại cơ sở, từ đó chỉ đạo cấp ủy, chính quyền các địa phương tập trung giải quyết. Đồng chí yêu cầu, sau hội nghị đối thoại này, các cơ quan, đơn vị, địa phương căn cứ vào từng nội dung, xác định các giải pháp cụ thể để giải quyết thấu đáo những vấn đề mà nhân dân đã nêu, thông báo lại kết quả giải quyết để nhân dân biết.
 
 
Nguyên Vũ 
11/01/2018
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục
  • Video
  • Photo
Bản sao của Khối nghi thức rước kiệu Bác
IMG-1848
images (3)
images (4)
images (5)
images