Tin Văn hóa xã hội - Thể Thao

Trao vốn nuôi bò sinh sản cho gia đình khó khăn có người khuyết tật và trẻ em mồ côi huyện Bình Xuyên

Ngày 11/10/2017, Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ em mồ côi (NTT&TEMC) tỉnh phối hợp với Hội Bảo trợ NTT&TEMC huyện Bình Xuyên tổ chức trao vốn nuôi bò sinh sản cho các hộ nghèo, cận nghèo có người khuyết tật và trẻ em mồ côi tại thị trấn Gia Khánh và xã Phú Xuân, huyện Bình Xuyên.

 

Trao vốn hỗ trợ nuôi bò sinh sản cho các hộ gia đình Thị trấn Gia Khánh

 

Trong đợt này, Hội Bảo trợ NTT&TEMC tỉnh đã trao tiền hỗ trợ đầu tư, chăn nuôi bò sinh sản cho 10 hộ gia đình của 2 xã, thị trấn với tổng vốn vay 70 triệu đồng.

 

Lãnh đạo Hội Bảo trợ NTT&TEMC tỉnh, lãnh đạo Thị trấn Gia Khánh trao vốn nuôi bò cho các gia đình

 

Lãnh đạo Hội Bảo trợ NTT&TEMC tỉnh, lãnh đạo xã Phú Xuân trao vốn nuôi bò cho các gia đình

 

Theo Đề án, mỗi hộ gia đình được hỗ trợ vay 7 triệu đồng để đầu tư nuôi bò sinh sản. Thời gian cho vay là 3 năm, không phải trả lãi. Sau 3 năm, nếu các hộ đã thoát nghèo thì hoàn trả lại số vốn được hỗ trợ cho UBND xã, thị trấn và UBND xã, thị trấn sẽ luân chuyển số tiền đó cho hộ nghèo có NKT và TEMC khác có nhu cầu vay vốn nuôi bò sinh sản. Khi thị trấn không còn hộ nghèo, cận nghèo có NKT và TEMC thì nguồn vốn đó chuyển vào quỹ an sinh xã hội của địa phương. Chính quyền các xã cũng cam kết kiểm tra, đôn đốc, giúp đỡ các hộ được vay vốn sử dụng nguồn vốn có hiệu quả và đúng mục đích.
Đây là một trong những hoạt động thiết thực nhằm chăm lo, chia sẻ khó khăn với Người khuyết tật và Trẻ em mồ côi, tạo động lực giúp các hộ gia đình khó khăn có điều kiện phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo, vươn lên trong cuộc sống. 
 
Nguyễn Hoan
(Trung tâm VH – TT – TT huyện Bình Xuyên)
 

 

12/10/2017
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục
  • Video
  • Photo
Bản sao của Khối nghi thức rước kiệu Bác
IMG-1848
images (3)
images (4)
images (5)
images