Thả cá bổ sung, tái tạo nguồn thủy sản

Chi cục thủy sản (Sở NN&PTNT tỉnh Vĩnh Phúc) phối hợp với Phòng NN&PTNT huyện Bình Xuyên, chính quyền thị trấn Hương Canh tổ chức lễ thả cá bổ sung, tái tạo nguồn lợi thủy sản trên hồ chứa Sông Cánh thuộc địa phận 02 xã: Tân Phong và TT Hương Canh.

Trong đợt này có khoảng 30.000 cá các loại đã được thả

Điểm thả cá tại hồ, đập Sông Cánh thuộc địa phận TT  Hương Canh - Tân Phong

Trong đợt này, huyện Bình Xuyên đã thả trên 600 kg cá, tương đương khoảng 30.000 con cá các loại gồm: chày, trôi, mè. Hoạt động thả cá bổ sung nguồn lợi thủy sản trên các hồ, đập thủy lợi được huyện thực hiện nhằm góp phần phục hồi, tái tạo nguồn lợi thủy sản tự nhiên để bổ sung tái tạo nguồn lợi thủy sản, lấy lại sự cân bằng sinh thái, ổn định quần xã thủy sinh vật ở các thủy vực trên địa bàn. Đồng thời nâng cao nhận thức về tầm quan trọng, giá trị của nguồn lợi thủy sản trong đời sống hàng ngày. Từ đó, có ý thức trách nhiệm trong việc bảo vệ nguồn lợi thủy sản, bảo vệ hệ sinh thái tự nhiên; thể hiện vai trò, trách nhiệm của các cấp, các ngành trong quản lý nhà nước, các tổ chức, cá nhân trong việc chung tay, bảo vệ, tái tạo và phát triển nguồn lợi thủy sản tự nhiên./.

Nguyên Vũ – Đài TT Bình Xuyên

07/08/2017