Thời sự tổng hợp

UBND huyện Bình Xuyên họp phiên thường kỳ tháng 8 năm 2017

Sáng ngày 3/8/2017, UBND huyện Bình Xuyên tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 8, nhằm đánh giá tình hình phát triển kinh tế xã hội tháng 7 và triển khai các nhiệm vụ trọng tâm tháng 8 năm 2017. Đồng chí Nguyễn Tuấn Anh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp.

UBND huyện họp phiên thường kỳ tháng 8.

Tháng 7/2017, UBND huyện đã chỉ đạo các ngành chuyên môn tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm phát triển kinh tế xã hội. Trong đó, tập trung chỉ đạo nhân dân tiến hành các biện pháp chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh cho gần 3.500ha lúa vụ mùa và diệt chuột bảo vệ sản xuất. Ban hành 12 quyết định phê duyệt phương án bồi thường và quyết định thu hồi đất phục vụ các công trình, dự án trên địa bàn. Tổ chức 3 cuộc đấu giá quyền sử dụng đất ở với tổng số tiền thu được trên 6 tỷ đồng. Giao đất dịch vụ cho 12 hộ và đất giãn dân cho 43 hộ. Thực hiện cấp 31 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở cho hộ gia đình, cá nhân. Kiểm tra vị trí, địa điểm lắp đặt lò đốt rác thải tại xã Quất Lưu. Giải tỏa hành lang an toàn giao thông trên 1 số tuyến đường, tháo dỡ 12 biển quảng cáo và 38 mái tôn của các hộ dân vi phạm. Lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng trên 1 số trục đường chính, đảm bảo an toàn cho phương tiện tham gia giao thông buổi tối. Thẩm định trình UBND tỉnh quyết định thành lập cụm công nghiệp Hương Canh với diện tích 45ha và bổ sung quy hoạch cụm công nghiệp Đạo Đức với diện tích 18ha. Triển khai thi công 15 dự án và thực hiện công tác chuẩn bị đầu tư 17 dự án. Chỉ đạo tổ chức Đại hội thể dục thể thao cấp cơ sở lần thứ V tại 3 xã, thị trấn. Tiếp tục thực hiện kế hoạch xây dựng trường chuẩn quốc gia trên địa bàn. Tổ chức thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, người có công nhân kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7. Tiếp nhận, xử lý kịp thời 5 đơn thư khiếu nại tố cáo của công dân. Chỉ đạo xã Bá Hiến tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ, mở lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh đối tượng 3 và cấp giấy chứng nhận cho 44 đồng chí. Trong tháng, tình hình an ninh tôn giáo, an ninh doanh nghiệp cơ bản ổn định, tình hình trật tự an toàn xã hội còn tồn tại những diễn biến phức tạp với 9 vụ vi phạm về trật tự xã hội, 10 vụ về tệ nạn xã hội và 10 vụ vi phạm hành chính.

Đồng chí Nguyễn Tuấn Anh - Phó Bí thư HU, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp.

Kết luận phiên họp, đồng chí Nguyễn Tuấn Anh – Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo trong tháng 8, các phòng ban, đơn vị cần đôn đốc các xã xây dựng kế hoạch nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới; Tập trung chỉ đạo các xã, thị trấn còn lại tổ chức tốt đại hội thể dục thể thao cấp cơ sở; Yêu cầu các phòng ban hưởng ứng tích cực Hội thi Văn hóa công sở lần thứ 3; Giải quyết những tồn tại vướng mắc trong giải phóng mặt bằng các dự án; Điều chỉnh chỉ tiêu cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân phù hợp với thực tế của địa phương; Phòng giáo dục tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ xây dựng trường chuẩn quốc gia; Đôn đốc các xã thị trấn xây dựng đoạn đường, khu phố đủ tiêu chuẩn đô thị văn minh; Kịp thời giải quyết các đơn thư khiếu nại tố cáo của nhân dân; Tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính.

(Đài TT Bình Xuyên)
03/08/2017