Thời sự tổng hợp

Huyện Bình Xuyên dâng hương Nghĩa trang liệt sỹ Chiến dịch Trần Hưng Đạo và gặp mặt kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ

Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh liệt sỹ 27/7, sáng ngày 26/7/2017, Đoàn đại biểu Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện Bình Xuyên do đồng chí Nguyễn Duy Đông – TUV, Bí thư Huyện ủy làm trưởng đoàn đã tới dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sỹ Chiến dịch Trần Hưng Đạo, xã Tam Hợp. Cùng dự lễ viếng có các đồng chí Nguyễn Tuấn Anh – Phó Bí thư Huyện ủy, chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong BTV Huyện ủy, lãnh đạo HĐND, UBND huyện; lãnh đạo các phòng ban của huyện; các đơn vị trường Cao Đẳng nghề cơ khí nông nghiệp, Trường Trung cấp kỹ thuật tăng thiết giáp; chính quyền và nhân dân xã Tam Hợp.

  

Lãnh đạo UBND huyện viếng nghĩa trang liệt sỹ Trần Hưng Đạo nhân kỷ niệm 70 năm ngày TBLS.

 

Trước anh linh các anh hùng liệt sỹ, đoàn tỏ niềm thành kính, biết ơn vô hạn đối với công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ đã hiến dâng cuộc đời cho sự nghiệp cách mạng, cho độc lập, tự do của Tổ quốc và hạnh phúc của nhân dân. Đảng bộ và nhân dân Huyện Bình Xuyên nguyện hứa nêu cao truyền thống cách mạng, tri ân sâu sắc những cống hiến hy sinh của các anh hùng, liệt sỹ, tiếp tục củng cố khối đoàn kết, phát huy dân chủ, nỗ lực phấn đấu đưa quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh. Đồng thời, tiếp tục chăm lo, thăm hỏi các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, giúp đỡ và tạo điều kiện cho các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, các Mẹ Việt Nam anh hùng vượt lên trên khó khăn, mất mát, cùng nhau phát triển kinh tế, xây dựng địa phương ngày một vững mạnh. Sau khi đặt vòng hoa, dâng hương ở Đài tưởng niệm, đoàn đã thắp hương trên từng phần mộ các anh hùng liệt sỹ.

Ngay sau lễ dâng hương, huyện đã tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7 tại hội trường UBND huyện.

Các Đại biểu tham dự buổi lễ.

 

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của dân tộc, bày tỏ sự tri ân sâu sắc tới các anh hùng liệt sỹ, các thương bệnh binh đã hy sinh xương máu vì sự nghiệp cao cả của Đảng, vì độc lập tự do của Tổ quốc. Trong 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, nhân dân huyện Bình Xuyên đã đóng góp sức người, sức của cho sự nghiệp cách mạng, đã có trên 1.500 người con đã anh dũng hy sinh, 846 thương, bệnh binh, 119 cán bộ tiền khởi nghĩa, lão thành cách mạng; 614 người bị địch bắt tù đày, người nhiễm chất độc hóa học và 154 bà mẹ được nhà nước phong tặng danh hiệu  Bà Mẹ Việt Nam anh hùng.

Đồng chí Nguyễn Duy Đông- TUV-Bí thư HU phát biểu tại buổi lễ.

 

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Duy Đông, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy khẳng định: Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện mãi mãi ghi nhớ và biết ơn sự hy sinh, cống hiến to lớn của các anh hùng liệt sỹ, gia đình có công với nước; trân trọng những cố gắng của các đồng chí thương, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sỹ đã vượt qua khó khăn, tiếp tục có những cống hiến về sức lực, trí tuệ, nhiều đồng chí đã trở thành người quản lý giỏi, làm kinh tế giỏi, là tấm gương cho thế hệ trẻ noi theo. Trong thời gian tới, đồng chí đề nghị các cấp uỷ Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể tiếp tục làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa; đẩy mạnh phát triển  kinh tế đi đôi với thực hiện các chính sách xã hội; tăng cường công tác kiểm tra việc thực hiện chế độ chính sách đối với người có công. Đồng chí cũng mong muốn các đồng chí thương, bệnh, binh, thân nhân liệt sỹ phát huy hơn nữa truyền thống cách mạng, gương mẫu đi đầu trong các phong trào, góp phần tích cực vào việc xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền ngày càng vững mạnh.

Nhân dịp này, lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện đã trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân vì đã có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong phong trào đền ơn đáp nghĩa.

Lãnh đạo HU-UBND huyện trao giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác ” Đền ơn – Đáp nghĩa”.

 

Lãnh đạo huyện trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác ” Đền ơn – Đáp nghĩa”.

 

Nguyễn Hoan
(Đài TT Bình Xuyên)
26/07/2017
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục
  • Video
  • Photo
IMG-1848
images (3)
images (4)
images (5)
images
anh Binh Xuyen 4