Thời sự tổng hợp

Bế mạc Kỳ họp thứ 5, HĐND huyện Bình Xuyên khóa XVIII, nhiệm kỳ 2016 - 2021

Sau 1 ngày rưỡi làm việc nghiêm túc, trách nhiệm, dân chủ, Kỳ họp thứ 5, HĐND huyện Bình Xuyên khóa XVIII, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã hoàn thành tốt nội dung, chương trình đề ra.

Bế mạc kỳ họp thứ 5, HĐND huyện

Trong ngày làm việc thứ 2 (25/7/2017), các đại biểu đã tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn tại hội trường, tập trung vào những vấn đề đại biểu, cử tri quan tâm như: Cần có giải pháp nâng cao chỉ số cải cách hành chính của huyện; đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu cho nhân dân; Có kế hoạch cải tạo, nâng cấp các tuyến đường giao thông xuống cấp; Cần quyết liệt hơn nữa trong công tác giải tỏa hành lang an toàn giao thông, kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm và tái lấn chiếm hành lang an toàn giao thông,...

Đồng chí Nguyễn Tuấn Anh - Phó Bí thư HU, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại kỳ họp

Trả lời chất vấn, trưởng các đơn vị đã nắm bắt yêu cầu, bám sát chức năng, nhiệm vụ, lĩnh vực mình phụ trách; trả lời thẳng vào vấn đề được hỏi và đưa ra giải pháp, hướng khắc phục những hạn chế, bất cập trong thời gian tới.
Để tiếp tục làm rõ những ý kiến tham gia của cử tri và đại biểu HĐND huyện về thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, đồng chí Nguyễn Tuấn Anh – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã tiếp thu, giải trình cụ thể nhiều nội dung,tại kỳ họp.

Đại biểu chất vấn tại kỳ họp

Các đại biểu biểu quyết thông qua các nghị quyết quan trọng

Kỳ họp đã biểu quyết thông qua các nghị quyết quan trọng trong năm 2017 về: Nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm; dự toán ngân sách nhà nước huyện; phương án phân bổ dự toán ngân sách cấp huyện;...
Phát biểu bế mạc kỳ họp, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Ngọc Phi khẳng định: Với những kết quả đạt được, Kỳ họp thứ 5 sẽ là cơ sở quan trọng để các cấp, các ngành tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ năm 2017 và những năm tiếp theo. Đồng chí cũng đề nghị các cấp, các ngành, địa phương trong huyện tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ: tiếp tục thực hiện đề án đưa 3 xã lên thị trấn và phấn đấu đưa huyện trở thành đô thị loại IV; Tập trung tăng thu ngân sách, hoàn thành chỉ tiêu tỉnh giao; Đẩy mạnh công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu cho nhân dân; Nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo, đẩy mạnh chương trình xây dựng trường chuẩn Quốc gia; Chỉ đạo các xã, thị trấn tổ chức Đại hội thể dục thể thao cấp cơ sở, tiến tới Đại hội thể dục thể thao huyện lần thứ 5 năm 2017; Tiếp tục quan tâm chăm lo cho gia đình chính sách, người có công với cách mạng; Giải quyết kịp thời đơn thư khiếu nại tố cáo; Phấn đấu giải quyết xong Dự án làng nghề Thanh Lãng; Tiếp tục thực hiện cải cách hành chính, nâng cao hiệu lực hiệu quả quản lý nhà nước trong thực thi công vụ; Hoàn thiện đề án thành lập trung tâm hành chính công, đề án sáp nhập Đài truyền thanh với Trung tâm văn hóa; Đấu tranh phòng ngừa các loại tội phạm và tệ nạn xã hội; Các phòng, ban, ngành nghiêm túc tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri trên địa bàn để có biện pháp giải quyết kịp thời.

(Đài TT Bình Xuyên)

25/07/2017