Thời sự tổng hợp

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện BÌnh Xuyên lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2017 - 2022

Sáng ngày 20/7/2017, BCH Huyện đoàn Bình Xuyên khai mạc Đại hội đại biểu chính thức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2017 - 2022 Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Đỗ Thị Thanh Hương - Ủy viên BCH TW đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn; Các đồng chí: Nguyễn Duy Đông – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Ngọc Phi – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Tuấn Anh – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy; Bí thư Đoàn các huyện, thành, thị; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, các xã, thị trấn và 150 đoàn viên ưu tú đại diện cho các đoàn viên trong toàn huyện.

Lãnh đạo HU-UBND huyện tặng hoa chúc mừng Đại Hội.

Nhiệm kỳ 2012 - 2017, công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi huyện Bình Xuyên đạt nhiều kết quả tích cực. Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, giáo dục truyền thống, đạo đức cách mạng cho ĐVTN có bước đổi mới cả về nội dung và hình thức. Phong trào thanh niên “Xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc” phát triển rộng rãi với nội dung phong phú, thiết thực, thể hiện rõ vai trò của thanh niên trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trong nhiệm kỳ, các cấp bộ Đoàn đảm nhận, thực hiện được 121 công trình, phần việc thanh niên có ý nghĩa thiết thực. Tham gia vệ sinh môi trường, nạo vét kênh mương, tu sửa nghĩa trang liệt sỹ, trồng và chăm sóc cây xanh ở các khu công sở, trường học, tham gia giữ gìn ATGT, phòng chống bão lũ, khắc phục hậu quả thiên tai. Tổ chức thăm hỏi, tặng 750 xuất quà cho các gia đình thương binh, liệt sỹ, Mẹ Việt Nam anh hùng, cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn,...với tổng trị giá trên 220 triệu đồng. Hỗ trợ xây nhà nhân ái cho đối tượng chính sách, gia đình đoàn viên khó khăn với số tiền trên 300 triệu đồng. Vận động hơn 2.400 đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu, thu được 1.410 đơn vị máu. Các hoạt động sáng tạo, làm chủ khoa học và công nghệ được đông đảo ĐVTN hưởng ứng. Phong trào “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp” đi vào thực tiễn, đạt hiệu quả thiết thực, hỗ trợ thanh niên trong học tập, công tác. Khai thác có hiệu quả các nguồn vốn vay giúp đoàn viên thanh niên phát triển kinh tế với tổng dư nợ trên 22 tỷ đồng. Công tác xây dựng tổ chức Đoàn có sự chuyển biến, mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên ngày càng được mở rộng. Trong nhiệm kỳ, đã kết nạp mới gần 7.000 đoàn viên. Đoàn tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền và đoàn thể nhân dân.

Với khẩu hiệu hành động “Tuổi trẻ Bình Xuyên: Tiên phong – Gương mẫu – Đoàn kết – Sáng tạo”, trong nhiệm kỳ 2017 - 2022, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; xây dựng hình mẫu thanh niên giàu lòng yêu nước, có lối sống đẹp, có tri thức và hoài bão; phát huy tinh thần xung kích của thanh niên trên tất cả các lĩnh vực. Phấn đấu hàng năm, mỗi chi đoàn, mỗi Đoàn cơ sở đảm nhận ít nhất một công trình, phần việc thanh niên; 100% cơ sở Đoàn thành lập và duy trì các Đội thanh niên tình nguyện đảm bảo an sinh xã hội, vì cuộc sống cộng đồng; 100 % cơ sở Đoàn có hoạt động hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp,…

Đồng chí Nguyễn Duy Đông- Tỉnh ủy viên- Bí thư HU phát biểu tại Đại hội.

Đồng chí Trần Thị Dung- HUV- Bí thư Đoàn thanh niên huyện khai mạc Đại hội.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Đỗ Thị Thanh Hương, Bí thư Tỉnh Đoàn và đồng chí Nguyễn Duy Đông – Bí thư Huyện ủy đánh giá cao những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua của Đoàn thanh niên huyện Bình Xuyên. Đồng thời, đề nghị trong nhiệm kỳ tới, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Bình Xuyên tiếp tục đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống trong ĐVTN; tổ chức thực hiện hiệu quả các phong trào thanh niên xung kích trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; chăm lo, xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh, xứng đáng là cánh tay đắc lực, đội hậu bị tin cậy của Đảng, thực sự là trường học XHCN của thanh niên. Nhân dịp này, đồng chí Bí thư Tỉnh đoàn đã tặng Cờ đơn vị xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 5 năm liền 2012 - 2016 cho Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Bình Xuyên.

Đồng chí Đỗ Thị Thanh Hương- Bí thư Tỉnh đoàn tặng hoa và trao cờ cho BTV Huyện Đoàn.

Các đại biểu bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành khóa mới và bầu đoàn đại biểu tham dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cấp trên..

Đại hội đã bầu BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Bình Xuyên lần thứ XVI gồm 25 đồng chí và bầu 18 đồng chí đi dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Một số hình ảnh trong buổi Đại Hội :

Ban chấp hành ra mắt và chụp ảnh cùng Đại biểu..

Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện lần thứ 16.

(Đài TT Bình Xuyên)
20/07/2017